0901 203 305     info.vietnamglobaltours@gmail.com

Đến Bangkok mà không check in "khu chợ đường ray" độc nhất vô nhị này thì đúng là "phí của giời"


Được mệnh danh là thiên đường mua sắm ở Đông Nam Á, Bangkok – Thái Lan không chỉ thu hút khách du lịch nhờ vào những trung tâm thương mại lớn mà còn bởi hàng loạt khu chợ độc đáo. Một trong số đó phải kể đến chợ đường ray Maeklong Railway Market – khu chợ trời siêu hot mà bạn không nên bỏ lỡ nếu có dịp ghé thăm đất nước chùa vàng này.

Chợ đường ray Maeklong nằm cách trung tâm thủ đô Bangkok khoảng 57,6 km. Đây là khu chợ trời ở Samut Songkhram, họp thường xuyên ngay trên đường ray xe lửa đang hoạt động. Tại đây, người ta dựng nhà và các lều, lán sơ sài để buôn bán dọc hai bên đường sắt. 

Maeklong bày bán đa dạng các mặt hàng như bao khu chợ bình dân khác. Tuy nhiên, điểm khác biệt “hấp dẫn” nhất của khu chợ trời này đó chính là thời điểm khi xe lửa chạy qua. Khi tàu đến, những người bán hàng ở chợ sẽ hạ dù xuống, di chuyển hàng hoá ra khỏi đường ray. Và cứ thế, xe lửa chạy qua như không có chuyện gì xảy ra. Khi tàu khuất hẳn thì các chủ sạp lại bày hàng hoá ra và tiếp tục bán, mọi thứ cứ lặp đi lặp lại như thế mỗi ngày vài lần.

Nếu xuất phát từ Bangkok, bạn có thể di chuyển đến chợ Maeklong bằng lịch trình như sau: Đầu tiên, bạn sẽ đi tàu từ ga xe lửa Wang Wian Yai, Bangkok đến trạm Maha Chai. Đến nơi, bạn đi bộ từ trạm xe lửa ra bến phà khoảng 100m, qua sông tới ga xe lửa Ban Laem. Sau đó, bạn đi tàu từ đây đến ga Maeklong.

Trích: Khánh Ly