0901 203 305     info.vietnamglobaltours@gmail.com

ĐI SINGAPORE ĂN SÁNG NHƯ NGƯỜI BẢN ĐỊA VỚI NHỮNG MÓN ĐIỂM TÂM DƯỚI $5 Part 1


Bên cạnh Thái Lan thì Singapore luôn là lựa chọn đứng đầu danh sách "du lịch nước ngoài" của mấy bạn trẻ. Không chỉ mệnh danh là thiên đường mua sắm, Singapore cũng được xem như một thiên đường ẩm thưc không thua không kém đâu đấy. Nhưng bạn chẳng muốn ngốn bộn tiền vào một bữa ăn quá xa xỉ, vậy thì tại sao không lướt sương sương qua mấy món ăn sáng vừa ngon vừa rẻ, thưởng thức là mê.

1. Kaya Toast with eggs
Trong list nhưng món ăn sáng dưới $5 bạn nhất định không thể bỏ qua Kaya Toast with eggs, một món ăn truyền thống của Đảo quốc Sư Tử đấy. 
Những lát sandwich nướng, phủ lên trên thật nhiều sốt kaya, một loại mứt truyền thống làm từ dừa và trứng. Thông thường, người ta sẽ ăn kèm với trứng lòng đào. Chắn hẳn sẽ đem lại cho bạn một cảm giác đầy tuyệt vời bởi vị mặn của trứng cùng vị ngọt của bánh mì nướng Kaya giòn tan hòa quyện bên trong miệng.
Kaya Toast with eggs rất nổi tiếng và phổ biến nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó ở các trung tâm ăn uống bình dân (hawker center), hay các quán cà phê thông thường cũng bán kèm món bánh mì nướng Kaya này.
2. Nasi Lemak
Ai thích những món ăn béo ngậy thì chắc hẵn không thể bỏ qua món này đau đấy. 
Cơm trắng dẻo, thơm thơm béo béo cùng với nhiều thật nhiều nước dừa, cộng với tương ớt sambal đã góp phần làm tăng thêm vị ngon đặc trưng cho món ăn. Ngoài ra món ăn còn được dùng kèm với cá hoặc cánh gà chiên giòn ngon hết sẩy luôn.


Một phần ăn như vậy chỉ từ $2-$2,5 là có một bữa sáng no nê cho một ngày vui chơi hết cỡ rồi. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này ở các trung tâm ăn uống bình dân hay các nhà hàng Mã Lai. 
3. Grilled Chicken with rice (Cơm gà nướng)
Cũng tương tự như món Nasi Lemak, món cơm gà nướng này cũng là lựa chọn thú vị và đầy năng lượng cho một bữa sáng dinh dưỡng đấy. Với sự kết hợp của các loại gia vị đặc biệt, ăn kèm cùng sốt cà ri. Sẽ khiến bạn không bao giờ quên được dù chỉ một lần thưởng thức.


Một phần cơm gà nướng (Grilled Chicken with rice) như vậy chỉ có giá tầm 5$, và bán đầy dọc theo các quán ăn bình dân bên đường.
4. Roti Prata
Đây chính là món ăn truyền thống Ấn Độ, vừa ngon lại vừa đẹp mắt. Giòn ở bên ngoài, mềm ở bên trong, món Roti Prata là món bánh mì vùng Nam Ấn, điểm chút hương vị bơ Ấn Độ, thường được ăn kèm với cà ri cá hoặc dê.
Có tỷ tỷ hàng quán Roti Prata xung quanh khắp Singapore nên bạn không khó khăn gì khi muốn tìm món này cho bữa sáng, bạn có thể dễ dàng mua được với giá chỉ từ $0.8.
5. Peanut Butter Bread (Bánh mì bơ đậu phộng)
Món này vừa ngon ngon vừa dễ ăn, fan bự của bơ đậu phộng thì không bao giờ có thể bỏ qua món này rồi. Thông thường đây là bánh mì lúa mạch ăn kèm với món bơ đậu phộng, ăn kèm với đậu phọng giã nhuyễn hoặc có khi chuối tươi rất ngon.


3$ cho một phần ăn, và bạn rất dễ đàng tìm thấy nó dọc khắp các con đường hay nhưng trung tâm ăn uống bình dân hoặc cao cấp đều có.
Trích: Minh Trieu