0901 203 305     info.vietnamglobaltours@gmail.com

7 cung điện giống như trong truyện cổ tích ở Moscow


Quá khứ của Moscow gắn bó chặt chẽ với sa hoàng và những người thân của họ. Bởi vì địa vị cao quý, mà họ thường không sống trong những căn hộ chung cư, mà còn sống trong những cung điện vô cùng sang trọng. Các cung điện ở St.Petersburg nổi tiếng thế giới, nhưng thủ đô của Nga cũng sở hữu rất nhiều dinh thự quý tộc lộng lẫy. Hầu hết hiện nay, chúng đều đã trở thành viện bảo tàng. Tất cả các cung điện đều gây ấn tượng với kiến ​​trúc tuyệt đẹp và nội thất cao cấp, cũng như lịch sử đầy biến động.

Tsaritsyno

Cung điện Tsaritsyno

Năm 1776, Tsaritsyno được xây dựng theo lệnh của Catherine Đại đế, tuy nhiên, bà ấy chưa bao giờ sống ở đây. Hoàng hậu không thích sự sáng tạo của Vasily Bazhenov, vì vậy tác phẩm của ông đã bị phá bỏ. Nỗ lực thứ hai của kiến ​​trúc sư Matvey Kazakov đã thất bại và Catherine Đại đế đã qua đời trước khi ông có thể hoàn thành việc xây dựng. Tòa nhà bị bỏ hoang cho đến khi được tu sửa lại đẹp đẽ từ năm 2005 đến năm 2007.
 
Ngày nay, Tsaritsyno là một viện bảo tàng trong một công viên rộng lớn, rộng 1.000 mẫu Anh. Tsaritsyno nằm ở phía nam của Moscow. Cung điện này nằm ở giữa công viên, vì vậy bạn sẽ phải đi bộ thêm 10 phút để đến nó, nhưng cây xanh, đài phun nước và cây cầu gần đó là một khung cảnh cảnh tuyệt đẹp đáng để ngắm nhìn. Khu phức hợp cung điện đóng cửa vào thứ Hai, nhưng bạn có thể vào công viên hàng ngày, từ 6 giờ sáng đến nửa đêm.
 
Kolomenskoye

Công viên Kolomenskoye

Ngay từ thế kỷ 16, Kolomenskoye đã là nơi cư trú mùa hè của các sa hoàng. Vào thế kỷ 17, Sa hoàng Alexei Romanov đã xây dựng một cung điện lớn bằng gỗ trong khuôn viên hoàng gia, nhưng không may bị phá bỏ theo lệnh của Catherine Đại đế vào cuối thế kỷ 18. Cung điện bằng gỗ tráng lệ hiện tại ở Kolomenskoye được xây dựng dựa trên bản vẽ của một cung điện đã tồn tại trên khu đất cách đây rất lâu.
 
Ngày nay, khu đất Kolomenskoye bao gồm 17 di tích kiến ​​trúc, trên diện tích 990 mẫu Anh, bao gồm Nhà thờ Thăng thiên từ thế kỷ 16, được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới; Pháo đài bằng gỗ thế kỷ 17; và một Nhà thờ Chính thống giáo bằng gỗ 400 năm tuổi. Bảo tàng ngoài trời mở cửa phục vụ du khách hàng ngày, trừ thứ Hai. Để đến đó, bạn phải đi tàu điện ngầm 50 phút từ trung tâm Moscow đến ga Kolomenskaya.
 
Cung điện Petrovsky

Cung điện Petrovsky

Được xây dựng như một nhà ga trên hành trình của các sa hoàng từ St.Petersburg đến Moscow theo lệnh của Catherine Đại đế, Cung điện Petrovsky màu đỏ và trắng là tác phẩm của kiến ​​trúc sư nổi tiếng người Nga Matvey Kazakov. Do đó, nó mang nét tương đồng với Tsaritsyno .
 
Ngày nay, cung điện được sử dụng như một khách sạn 4 sao. Dinh thự này cũng được sử dụng làm Nhà khách của Chính phủ Moscow từ năm 2009. Để đến Cung điện Petrovsky, nằm ở phía tây bắc của Matxcova, hãy đi tàu điện ngầm đến ga Dinamo, sau đó đi bộ khoảng 10 phút.
 
Kuskovo

Cung điện Kuskovo

Khu phức hợp Kuskovo khổng lồ được xây dựng từ năm 1740 đến năm 1780 bởi gia đình Sheremetev giàu có để làm nơi nghỉ mát. Cung điện được sử dụng để tiếp khách và được bảo tồn y nguyên từ thế kỷ 18. Khu phức hợp bao gồm Nhà Hà Lan (một gian nhà theo mô hình nhà phố Hà Lan thế kỷ 17), Nhà Ý (được xây dựng theo phong cách của biệt thự Ý thế kỷ 17), Grotto, Menagerie, Hermitage và các công trình kiến ​​trúc khác trong một công viên lớn với đài phun nước, ao, kênh và một khu vườn trang trọng.
 
Quần thể tuyệt vời này là một bảo tàng về cuộc sống của quý tộc từ thế kỷ 18. Đây là nơi lưu trữ 50.000 tác phẩm như tranh vẽ, bản vẽ, tác phẩm điêu khắc và đồ nội thất nghệ thuật. Khu phức hợp cũng là nơi tổ chức Bảo tàng Gốm sứ Nhà nước, nơi trưng bày các tác phẩm bằng sứ, thủy tinh và gốm sứ. Kuskovo cách trung tâm thành phố đến ga tàu điện ngầm Novogireevo khoảng 35 phút di chuyển. Sau đó, bạn sẽ phải đi bộ khoảng  15 phút để đến khu phức hợp.
 
Cung điện lớn Kremlin

Cung điện lớn Kremlin

Cung điện lớn Kremlin là công trình lớn nhất trong điện Kremlin, một quần thể nhà thờ và cung điện kiên cố nằm ở trung tâm thủ đô nước Nga. Cung điện lớn Kremlin được xây dựng từ năm 1837 đến năm 1849 và từng là nơi ở của sa hoàng. Ngày nay, nó là nơi ở của Tổng thống Liên bang Nga.
 
Tuy bên ngoài có vẻ lạ mắt nhưng so với nội thất xa hoa của nó thì chẳng là gì. Với trần nhà hình vòm phức tạp, những chiếc đèn chùm khổng lồ, lấp lánh, hơn hết là mọi thứ bên trong đều được dát vàng. Nó thậm chí còn đẹp hơn cả Versailles. Bạn có thể đến thăm cung điện xinh đẹp này, nhưng cách duy nhất để làm điều đó là đặt một tour du lịch kéo dài hai giờ đồng hồ.
 
Bykovo

Cung điện Bykovo

Khu nhà Marfino là một ví dụ điển hình và độc đáo về kiến ​​trúc Gothic ở Moscow, vì đây là một quần thể nơi mọi tòa nhà đều mang phong cách Gothic. Sau khi bị người Pháp thiêu rụi vào năm 1822, nó được xây dựng lại bởi kiến ​​trúc sư nổi tiếng Mikhail Bykosvky. Quần thể bao gồm một công viên rộng lớn, ao nước lớn, một cây cầu đẹp, cổng đá, tác phẩm điêu khắc, Nhà thờ Chúa giáng sinh, một nhà tròn, mộtkhu vườn, và tất nhiên, trang viên màu đỏ và trắng.
 
Hiện tại, khu đất này là nơi điều dưỡng của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, vì vậy du khách cần xuất trình giấy tờ tùy thân trước khi được cấp quyền vào. Khu nhà Marfino nằm ở quận cùng tên, cách trung tâm thành phố Moscow 50 phút về phía Bắc.

Nguồn: Hiền Trang