0901 203 305     info.vietnamglobaltours@gmail.com

NHỮNG NƠI TUYỆT VỜI ĐỂ NGẮM ĐÀI BẮC VỀ ĐÊM


Đó không phải là lời bài hát của phim Lala Land đâu, mà là nói về Đài Bắc đó. Bạn có biết rằng ở thủ đô của Đài Loan có những nơi mà bạn có thể ngắm nhìn bầu trời đêm tuyệt vời chưa đấy nhỉ? Là một đô thị có đầy đủ sự hiện đại lẫn truyền thống, đường chân trời đêm nơi đây có điểm nhấn là tòa tháp Taipei 101 cao 509m hình cây tre cùng với những khu chợ đêm, điểm xuyết thêm những ánh đèn và các sắc màu sống động vào khi nắng tắt.

1. Đài Quan Sát Taipei 101
Bạn không thể nào bỏ lỡ chuyến viếng thăm tòa nhà cao nhất Đài Loan khi đến đất nước này! Đài Taipei 101 mang đến cho bạn những cảnh quan tuyệt vời của những khu đô thị, những tòa nhà chọc trời, và các khu chợ đêm đầy quyến rũ. Đây cũng là tòa nhà có một trong những hệ thống thang máy nhanh nhất thế giới. Và bạn có thể lên thẳng tầng 89 để ngắm nhìn cảnh quan toàn cảnh tuyệt vời của Đài Bắc. Và hãy xem các tấm chắn khổng lồ ở tầng 87 giúp Đài Taipei 101 chống lại những cơn động đất.
Và bạn có thể phóng xa tầm mắt hơn nữa ở đài quan sát ngoài trời tại tầng 91, nơi có thể nhìn đến tận Eo biển Đài Loan.
Nếu bạn nổi máu phiêu lưu, hãy thử dành trọn đêm để cắm trại cùng những vì sao ở ngay Đài Taipei 101

taipei 101 là một nơi để ngắm đài bắc về đêm

Hướng Dẫn Đi Đường:
Địa chỉ: tầng 89, No. 7, Xinyi Road Section 5, Taipei City
 
Bằng MRT:
 
Đi Tuyến Red 2 (Xe Xiangshan) đến Ga Taipei 101
Hoặc đi Tuyến Blue 5 đến Ga Tòa Thị Chính Đài Bắc. Đi về hướng Nam và vào khu phức hợp Shin Kong Mitsukoshi (tên khác là Khu Mua Sắm Xinyl) để đi đến Taipei 101
Bằng Bus:
 
Đi xe buýt số 207,537, Tuyến Xinyl hay Blue 5 đến trạm Trung Tâm Thương Mại Thế Giới Đài Bắc (TWTC)
Đi xe buýt số 1, 284, 292, 611 hoặc 650 để đến trạm Trung Tâm Thương Mại Thế Giới Đài Bắc (TWTC)
Mua Vé Ở Đâu?
Bạn có thể mua vé ngay tại lối vào Taipei 101 ở tầng 5. Giờ hoạt động là từ 9:00 sáng đến 10:00 tối (lượt bán vé cuối là 9:15 tối)

2. Núi Voi (Elephant Moutain)
Núi Voi, hay một cái tên khác, là Tuyến Đường Mòn Leo Núi Quận Nangang, được xem là ngọn núi lí tưởng nhất để ngắm trọn vẹn Đài Bắc. Thời điểm tốt nhất để bắt đầu leo là khi chiều muộn, để bạn có thể kịp bắt gặp cảnh hoàng hôn đi qua đường chân trời của thành phố. Klook nghĩ rằng bạn nên sắp xếp thời gian để đi lên núi vào những ngày trong tuần, để tránh sự đông đúc vào cuối tuần.

núi voi là một nơi để ngắm đài bắc về đêm

Nơi này rất thích hợp cho những người leo núi từ tay mơ đến chuyên nghiệp, vì đường đi thẳng tắp và chỉ mất khoảng 20 phút để lên đến đỉnh núi. Tuyến đường có rất nhiều bậc thang và hãy nhớ đi về phía bên trái nếu gặp ngã ba nhé. Bạn đã từng “Gúc Gồ” cảnh bầu trời đêm đẹp tuyệt vời của Đài Bắc bao giờ chưa? Rồi à, để Klook bật mí nha, hầu hết những tấm ảnh đó đều được chụp từ đỉnh Núi Voi đó.
Hướng Dẫn Đi Đường:
Địa Chỉ: 110, Taiwan, Taipei City, Quận Xinyl
 
Bằng MRT:
 
Hãy đi Tuyến Red 2 (ga Xiangshan), ra ở Cổng Ra số 2 và tiếp tục đi bộ dọc theo rìa của công viên. Đến cuối đường, bạn quẹo trái và tiếp tục đi đến lối vào của Tuyến Đường Leo Núi Voi
Đi Bộ:
 
Từ tầng hầm của Taipei 101, đi về hướng Tây theo Đường Xinyl, qua 2 dãy nhà cho đến lúc bạn đến Ga MRT Xiangshan

3. Vòng Đu Quay Miramar
Ahhhhhhh….. Công Viên Giải Trí Miramar, chắc chắn là bạn đã nghe về nơi này rồi! Nổi tiếng nhất tại đây là Đu Quay cao những 70m (đúng rồi, chính “nó”), công viên còn có 1 Rạp chiếu chuẩn IMAX và có 1 trung tâm mua sắm lớn nhất nhì Đài Bắc nha.vòng đu quay miramar là một nơi ngắm đài bắc về đêm

Mỗi 1 vòng đu quay sẽ kéo dài khoảng 17 phút, giúp bạn có đầy đủ thời gian để ngắm cảnh vật xung quanh như Núi Jian Nan, Taipei Grand Hotel, Taipei 101, Da Zhi và Shi Lin! Khi bạn đang thư giãn với việc ngắm cảnh từ cabin, hãy thưởng thức âm nhạc từ ban nhạc sống ngay tại công viên và trải nghiệm ánh sáng rực rỡ từ bên trong, theo đúng nghĩa đen (Đu Quay sẽ tự phát sáng rực rỡ với nhiều màu sắc khác nhau). Đây đúng là 1 nơi hết sức tuyệt vời cho 1 cuộc hẹn hò đầy lãng mạn.
 
Hướng Dẫn Đi Đường:
Địa Chỉ:  No.20 Jingyuesan Road, Zhongshan District, Taipei 104, Taiwan
 
Bằng MRT:
 
Đi Tuyến Red 2 (Tàu Xiangshan) đến Ga MRT Yuanshan. Từ đó, bắt xe buýt số 2 hoặc 21 để đến trạm Miramar.
Đi Tuyến Red 2 (Tàu Xiangshan) đến Ga MRT Shilin. Từ đó, bắt xe buýt số 620 để đến trạm Miramar.
Đi Tuyến Brown 1 (Tàu Wenhu) đến Ga MRT Trung Học Zhongshan. Từ đó, đi xe buýt số 285 để đến trạm Miramar.
Bằng xe buýt:
 
Bắt một trong các chuyến xe số 21, 110, 222, 247, 256, 267, 286, 287, 620, 646, 902, Red 2, Brown 16, Blue 7, Blue 20 hay Blue 26 để đến Công Viên Giải Trí Mirarmar
Mua Vé Ở Đâu?
Bạn có thể mua vé tại quầy vé. Vé bán cho đến 10 phút trước giờ đóng cửa. Nhưng hãy lưu ý là tùy ngày mà giờ mở cửa sẽ khác nhau nhé.
 
Thứ Hai – Thứ Năm: 12:30 trưa – 11:00 khuya
Thứ Sáu: 12:30 trưa – 12:00 khuya
Thứ Bảy: 11:00 trưa – 12:00 khuya
Chủ Nhật: 11:00 trưa – 11:00 khuya

4. Khách Sạn W Taipei
Khách sạn W Taipei, nằm ở khu vực quốc tế của Quận Xinyl, là 1 trong những khách sạn tốt nhất mà bạn có thể chọn để “trao thân” cho chuyến đi ở Đài Bắc! Ở đây có nhiều lựa chọn ăn uống cũng như “quẩy” ở các quầy bar, cùng với 1 hồ bơi ngoài trời ở tầng 10, phòng gym và spa, và đây chỉ mới là 1 phần trong những tiện nghi của khách sạn thôi đấy.
khách sạn W Taipei là một nơi để ngắm đài bắc về đêm

Bạn nên thư giãn ở Woobar Lounge; gọi món cocktail yêu thích của bạn cùng những “cạ cứng” và ngắm nhìn cảnh quan tuyệt đẹp của một Đài Bắc  sinh động. Nếu bạn lo hết chỗ, hãy gọi cho Woobar Lounge trước để đặt chỗ nhé.
 
Hướng Dẫn Đi Đường:
Địa Chỉ: No. 10, Section 5, Zhongxiao E Rd, Xinyi District, Taipei City, Taiwan 110
 
Bằng MRT:
 
Đi Tuyến Blue 5 đến Tòa Thị Chính Đài Bắc.

5. Công Viên Yang Ming Shan
Công viên Quốc gia Yang Ming Shan nằm ở phía Bắc của Đài Bắc, và bạn có thể đi đến đó dễ dàng từ thành phố. Bên cạnh những suối nước nóng nổi tiếng, Yang Ming Shan còn là nơi có nhiều công viên, những tuyến đường mòn leo núi, và cả một thảm động thực vật tuyệt đẹp.
công viên dương minh sơn là một nơi để ngắm đài bắc về đêm

Có rất nhiều điểm ngắm cảm ở Yang Ming Shan, mà điểm nổi tiếng nhất nằm ở đỉnh đổi gần Đại Học Văn Hóa Trung Hoa. Ngọn đồi nổi tiếng này mang đến cho bạn một tầm nhìn toàn cảnh của Đài Bắc, và nếu bạn muốn có thêm chút lãng mạn, hãy hướng về phía Bãi cỏ Qing Tian Gang, nơi bạn có thể nằm ngắm bầu trời sao đêm lộng lẫy.
 
Hướng Dẫn Đi Đường:
Địa Chỉ: Jhuzihhu Rd, Beitou District, Taipei 112, Taiwan
 
Bằng MRT:
 
Đi Tuyến Red 2 (Tàu Xiangshan) đến Ga Jiantan và đổi sang xe buýt tuyến 260, red 5 để trực tiếp đến Công viên Quốc gia Yang Ming Shan.
Bằng xe buýt:
 
Đi xe buýt tuyến 109, 219, 260, Mini 9, red 5 để trực tiếp đến Công viên Quốc gia Yang Ming Shan.
Bằng xe hơi:
 
Lái dọc theo Đại Lộ Yang De để đến Công viên Quốc gia Yang Ming Shan.

Trích: KLOOK