0901 203 305     info.vietnamglobaltours@gmail.com

8 quy tắc về phép lịch sự bạn cần biết trước khi đến Anh


Việc tìm hiểu kỹ về thời tiết, đồ ăn, cũng như văn hóa hay những quy tắc là điều nên làm khi bạn muốn đến một nơi hoàn toàn mới để không lâm vào những tình huống khó xử. Và nếu bạn có ý định du lịch Anh trong thời gian tới thì hãy để ý đến những phép tắc lịch sự sau nhé.

1. Việc đúng giờ rất quan trọng
Người Anh rất coi trọng việc đúng giờ. Nếu bạn được mời đến chơi nhà ai đó, thì tốt nhất là nên tới đúng giờ. Nhưng nếu không thể thì bạn chỉ nên chậm tối đa 15 phút và cần báo trước.
8-quy-tac-ve-phep-lich-su-ban-can-biet-truoc-khi-den-anh-ivivu-1
 
2. Bạn có thể hoặc không phải tháo giày
 
Hãy hỏi ý kiến chủ nhà về việc có cần thiết tháo giày khi thăm nhà họ không bởi một số người Anh muốn khách để giày ở cửa, một số thì không ngại việc khách đi cả giày vào nhà.
 
3. Tránh đặt câu hỏi đời tư
 
Người Anh rất thích tranh luận nhưng bạn nên tránh đặt câu hỏi cá nhân liên quan đến tiền lương, tôn giáo và chính trị nếu bạn chỉ mới lần đầu tiên được mời đến nhà của ai đó.
 
4. Một số quy tắc khi ăn uống
8-quy-tac-ve-phep-lich-su-ban-can-biet-truoc-khi-den-anh-ivivu-2
 
Đến du lịch Anh, nếu bạn là vị khách mới ghé thăm lần đầu, hãy đợi cho đến khi chủ nhà mời ngồi vào bàn ăn. Lưu ý không chống khuỷu tay lên mặt bàn. Đặt dao và dĩa vào góc đồng hồ 6h30 sau khi ăn xong.
 
5. Trả tiền rượu cho người khác
 
Nếu ai đó mời bạn đồ uống, hãy lịch sự mời lại họ. Sẽ là không bình thường khi bạn chỉ mua đồ uống cho riêng mình trong quán bar.
 
6. Đừng thô lỗ với nhân viên phục vụ
8-quy-tac-ve-phep-lich-su-ban-can-biet-truoc-khi-den-anh-ivivu-3
Đừng vẫy tay hoặc gọi to nhân viên phục vụ nhà hàng bởi đây là hành động rất thô lỗ. Không có quy định bắt buộc đối với tiền boa (tiền tip), nhưng sẽ là bất lịch sự nếu như không tip. Thông thường là khoảng 10-12,5% hóa đơn. Nhưng người Anh thường không tip cho nhân viên phục vụ quán bar.
 
7. Hãy để mọi người xuống tàu trước khi bạn lên tàu
 
Nếu đến du lịch Anh, hãy để mọi người xuống hết rồi mới lên tàu hoặc xe buýt nếu không muốn người xung quanh khó chịu vì bạn.
 
8. Hãy xếp hàng nghiêm chỉnh
 
Không phải ai cũng muốn xếp hàng nhưng đó thể hiện sự tôn trọng người khác. Đừng thô lỗ chen ngang bởi phía sau cũng có rất nhiều người đã đợi rất lâu.

Trích: Ivivu