0901 203 305     info.vietnamglobaltours@gmail.com

Tránh xa 8 điều cấm kỵ sau đây khi đến thăm đất nước Ấn Độ


Du lịch Ấn Độ luôn hấp dẫn bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp cùng một nền văn hóa đặc ắc, độc đáo. Tuy nhiên, do là một đất nước theo đạo Hồi nên nơi đây có khá nhiều lễ nghi khắt khe. Nếu như bạn không muốn gặp phải những rắc rối thì hãy tránh xa những điều cấm kỵ tại Ấn Độ mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này.

Bật mí những điều cấm kỵ tại Ấn Độ mà bạn nên tránh khi du lịch tại đây
Không ăn mặc hở hang khi tham quan những nơi linh thiêng
Ấn Độ là một đất nước có rất nhiều đền thờ cổ kính và linh thiêng. Bất cứ ai khi đến đây cũng đều muốn được ghé tham quan những địa điểm này. Tuy nhiên, cũng giống như nhiều quốc gia khác, một điều bạn cần lưu ý khi tham quan đền thờ ở Ấn Độ đó là tuyệt đối không được ăn mặc hở hang. Thậm chí, một số nơi còn bắt buộc phụ nữ phải trang phục của người Hồi giáo thì mới được bước qua cổng. Và tất cả mọi người, dù nam hay nữ khi bước vào  bên trong thánh đường đều phải bỏ giày dép ở bên ngoài.

dieu cam ky tai An Do
Mặc quần áo kín đáo khi ra đường
Không hẳn là một điều cấm kỵ tại Ấn Độ, bạn hãy xem nó như một lời khuyên hữu ích. Bởi có thể bạn chưa biết rằng tỷ lệ phụ nữ và trẻ em bị xâm hại về tình dục của Ấn Độ thuộc mức cao nhất thế giới. Đó là hệ quả do những nhận thức sai lầm về văn hóa của phần lớn đàn ông Ấn Độ. Vì vậy, tốt hơn hết khi đến du lịch Ấn Độ bạn không nên ăn mặc quá hở hang nếu không muốn gặp phải những tình huống phiền toái, hay thậm chí là bị tấn công tình dục.

Không đưa và nhận đồ bằng tay trái
Trong quan niệm của người dân nước này, tay trái luôn bị xem là không sạch sẽ và thường được sử dụng để làm những việc như cởi giày dép, làm sạch chân,… Do đó một điều cấm kỵ tại Ấn Độ bạn nên biết đó là khi đưa hoặc nhận một vật gì đó từ người bản địa tuyệt đối không được dùng tay trái. Đây được xem là một hành động bất lịch sự, kém văn minh.

dieu cam ky tai An Do
Tránh xa những thứ như thịt bò, da bò
Như chúng ta đã biết, Ấn Độ là đất nước mà phần lớn mọi người đều theo đạo Hồi. Và trong tôn giáo của họ, bò được xem là một loài vật linh thiêng, chiếm vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống tâm linh của người dân quốc gia Nam Á này. Chính vì vậy, việc giết mổ, ăn thịt bò tại đây được xem là hành vi trái đạo đức, vi phạm pháp luật. Nếu có những chiếc túi hay bất cứ vật dụng gì được làm từ da bò thì bạn cũng hãy vứt chúng ở nhà. Tuyệt đối đừng mang đến Ấn Độ vì nếu vị phát hiện bạn sẽ phải nhận mức phạt khá nặng đấy.

dieu cam ky tai An Do
Chú ý khi mua hoa quả ngoài chợ
Tại các quầy bán hoa quả ở những khu chợ của Ấn Độ, người chủ cửa hàng thường gọt sẵn một số loại để khách hàng có thể ăn thử trước khi quyết định mua. Tuy nhiên, bạn nên nhớ một điều rằng tuyệt đối không nên ăn thử chúng. Vì những khu chợ thường không được vệ sinh sạch sẽ. Vi khuẩn có thể tấn công bạn và gây ra những hệ quả khó lường.
 
Không thể hiện tình cảm thái quá nơi công cộng
Nếu bạn đi du lịch tại các nước phương Tây, việc ôm hôn ở nơi công cộng là một điều bình thường thì tại Ấn Độ đó là một hành động không nên, và bạn cần phải tránh. Nếu vi phạm và bị bắt gặp bạn có thể sẽ phải ngồi tù 3 tháng đấy.

dieu cam ky tai An Do

Cẩn thận khi dùng tay chân
Nếu bạn được một người dân Ấn Độ mời đến thăm nhà thì tuyệt đối phải nhớ một điều là hãy bỏ dép ngoài cửa trước khi bước vào. Luôn giữ cho bàn chân sạch sẽ và không được dùng chân để dẫm đạp lên bất cứ đồ vật nào trong nhà. Nếu chẳng may phạm phải thì bạn cần chạm vào vật đó bằng tay sau đó đưa mắt lại gần để thể hiện cho lời xin lỗi.
 
Một quy tắc xã giao nữa bạn nên biết khi đến Ấn Độ đó là không được chỉ tay vào người khác hay bất cứ vật gì. Đây được xem là hành động thô lỗ, bất lịch sự và sẽ ngay lập tức bị mọi người chú ý nếu bạn vi phạm.

Không xúc phạm đến Cricket
Cricket là một bộ môn thể thao cực kỳ được yêu thích tại Ấn Độ. Và đội tuyển quốc gia của họ rất được mọi người coi trọng, thậm chí còn trở thành một tôn giáo. Vì vậy, một điều cấm kỵ tại Ấn Độ bạn nên nhớ là tuyệt đối không được xúc phạm đến đội tuyển Cricket quốc gia của họ.

dieu cam ky tai An Do
Nguồn: dulichvietnam